Đôi điều về học bổng TAS 2007- 2008

 

[TAS] Ý tưởng của chương trình học bổng TAS ra đời trong một cuộc họp hàng quý của Hội CHS Trị An vào tháng 12/2007, để tìm ra và hỗ trợ những học sinh có năng lực của trường PTTH Trị An.

Cũng chính vì yếu tố này mà chương trình học bổng TAS không theo khuôn khổ của một học bổng truyền thống dành cho học sinh có học lực giỏi mà chú trọng đến mảng kĩ năng “mềm” – những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công sau này…

Tháng 2/2008, chương trình được lên kế hoạc chi tiết và được Ban Giám Hiệu trường PTTH Trị An thông qua và chính thức bắt đầu với vòng loại hồ sơ…

Bài thi IQ và kiến thức tổng quát ngày 9.3.2008 được nhiều thí sinh đánh giá là “khó nuốt” vì ngoài các câu hỏi dạng IQ truyền thống còn có phần mở rộng về logic, ngôn ngữ, địa lý, lịch sử, thiên văn… Còn bài thi tiếng Anh ngày 16.3.2008 thì có phần mới lạ với các nội dung phonetics và cả…từ tượng thanh! Giống như bài thi IQ, bài thi tiếng Anh buộc các thí sinh phải làm dưới áp lực thời gian rất lớn. Vòng phỏng vấn cuối cùng ngày 30.3.2008, theo nhận xét của nhiều thí sinh, là phần hấp dẫn nhất, các thí sinh được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau như khả năng trình bày, khả năng xử lý tình huống, tính sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và lên kế hoạch, khả năng tổ chức lãnh đạo, tính tích cực cá nhân…

Kết thúc vòng phỏng vấn cuối cùng, BTC xin chúc mừng các thí sinh sau đây đã xuất sắc vượt qua 4 vòng thi và đạt học bổng TAS 2007 – 2008:

  1. Trương Nguyệt Ánh
  2. Mai Thị Thanh Ngà
  3. Hoàng Anh Hùng
  4. Bùi Đức Vượng
  5. Đậu Ngọc Dũng

Những Điều Bạn Chưa Biết

Các vòng thi của HB TAS được thiết kế xoay quanh những kĩ năng và tố chất cần thiết cho sự thành công trên giảng đường Đại Học cũng như trong công việc: tiếng Anh, tư duy logic, tính sáng tạo, khả năng trình bày, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề, khả năng tổ chức quản lý…

Tổng số vòng thi cho học bổng TAS 2007 – 2008 là 4: vòng loại hồ sơ, vòng thi IQ và kiến thức tổng quát, vòng thi tiếng Anh và vòng phỏng vấn trực tiếp. Việc tổ chức nhiều vòng thi là nhằm đánh giá chính xác khả năng của từng thí sinh về nhiều mặt khác nhau.

41 là tổng số hồ sơ hợp lệ mà BTC nhận được, tuy không thật nhiều nhưng cũng chứng tỏ sự quan tâm của các bạn học sinh đến chương trình HB TAS.

31 thí sinh vượt qua vòng loại hồ sơ đã tham dự vòng thi IQ và kiến thức tổng quát. Qua vòng thi tiếng Anh, số lượng này được giới hạn lại còn 20, rồi xuống còn 11 thí sinh trong vòng phỏng vấn để chọn ra 5 thí sinh nhận học bổng TAS.
Một Vài hình ảnh TAS 2007 – 2008
…thức gần cả đêm để xử lý hồ sơ
“mặt đối mặt” trong buổi phỏng vấn…tự tin lên nhé!
Giao lưu với các anh chị Cựu HS tại KDL sinh thái Cao Minh:
TAS 2008 – 2009 ?

Hội CHS Trị An sẽ duy trì chương trình học bổng TAS và phát triển thành một hoạt động hàng năm gắn liền với trường PTTH Trị An.

Dự kiến HB TAS 2008 – 2009 sẽ được chia thành 2 phần riêng biệt: Học Bổng Hiếu Học TAS dành cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Học Bổng Năng Lực TAS với nội dung tương tự như học bổng TAS 2007 – 2008.

Comments

comments