Đồng hành cùng học bổng TAS 2011

 

[TAS]- Là chương trình thường niên của Hội cựu học sinh nhằm tìm kiếm những gương mặt tài năng, bản lĩnh, tự tin thể hiện bản thân,HỌC BỔNG TAS năm 2011-2012 chính thức khởi động từ ngày 8/10 thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn học sinh. Trong số 73 hồ sơ gửi về, BTC đã làm việc hết sức vất vả để chọn ra 67 thí sinh tiếp tục tranh tài ở vòng 2.

Sôi nổi từ lúc bắt đầu

Vào sáng ngày 30/11, vòng 2: Logic và ngôn ngữ của HỌC BỔNG TAS đã diễn ra trong bầu không khí tươi vui và phấn khởi của thí sinh. Ai ai cũng trong tâm trạng phấn chấn, lo lắng và hồi hộp, không biết khả năng của mình có thể lọt qua vòng này để bước vào thi thứ 3 hay không. Năm nay, số lượng và chất lượng thí sinh nhìn chung có tăng so với năm ngoái. Một số thí sinh đã tham gia chương trình lần thứ 2. Điều đó cho thấy chương trình đã để lại một dấu ấn nhất định trong lòng các bạn học sinh, làm cho các bạn muốn thử sức mình lần nữa, muốn khẳng định khả năng của mình qua chương trình học bổng này. Mặc dù, một số thí sinh còn bỡ ngỡ khi tham gia lần đầu nhưng lại có kết quả thi khá tốt. Tiêu biểu là có khá nhiều bạn lớp 10 thể hiện rất tốt trong các vòng thi.

 

Vòng 2 khép lại với kết quả 35 thí sinh xuất sắc nhất được chọn bước vào vòng tiếp theo. Một số còn nuối tiếc khi không được đi tiếp vào vòng trong nhưng với sức hấp dẫn của chương trình, hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại các bạn ở năm tiếp theo.

Vòng 3 – “Lộ diện” 11 thí sinh vào vòng Đối mặt

Sáng ngày 6/11, vòng thi thứ 3- Teamwork của HỌC BỔNG TAS đã diễn ra hết sức vui vẻ và hào hứng. Đây là điểm mới của chương trình học bổng TAS năm nay, có lẽ vì thế mà ngay từ khi bắt đầu đã hứa hẹn rất nhiều điều bất ngờ và thú vị.

 

Ở vòng 3 này, 35 bạn thí sinh sẽ được chia ra thành 5 nhóm, mỗi nhóm 7 thành viên. Một đợt sẽ có 2 nhóm dự thi, bốc thăm ngẫu nhiên chọn 2 trong 3 trò chơi được BTC đưa ra. Qua 3 trò chơi trong phần thi này, các thí sinh đã có cơ hội thể hiện khả năng làm việc nhóm và tính đoàn kết của mình. Một số bạn đã thể hiện rất tốt về nhiều mặt như khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề, dẫn dắt để cho cả nhóm hoàn thành tốt trò chơi hay có thể tạo ra bầu không khí vui vẻ cho cả nhóm thoải mái và đoàn kết hơn. Tuy nhiên, có lẽ còn hồi hộp và chưa quen với hình thức mới lạ này nên một số thí sinh chưa thể hiện được hết khả năng của mình.

Kết thúc vòng 3, BTC đã chọn được 11 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng cuối cùng – đối mặt trực tiếp với Ban giám khảo. Các bạn còn lại, tuy phải dừng cuộc chơi tai đây nhưng BTC hy vọng sẽ được gặp các bạn trong những chương trình sắp tới của Hội cựu học sinh.

Tạm kết

Vượt qua 73 hồ sơ, trở thành 1 trong 67 thí sinh tranh tài tại vòng Logic và ngôn ngữ.

Xuất sắc thể hiện bản thân để lọt vào top 35 tham gia vòng Teamwork.

Sở hữu trong tay 1 tấm vé vào vòng Đối mặt

Ai trong số 11 thí sinh sẽ tỏa sáng trong HỌC BỔNG TAS năm nay? Bí mật sẽ được “ bật mí” vào lúc 7h30 ngày 13/11/2011, hãy cùng Hội cựu học sinh đồng hành cùng các thí sinh năm nay nhé!

Comments

comments