Học bổng TAS 2011- Chặng đường dài cuối cùng cũng kết thúc

 
HỌC BỔNG TAS- CHẶNG ĐƯỜNG DÀI CUỐI CÙNG ĐÃ KẾT THÚC

Sau 3 vòng thi đầy cam go, thử thách, hôm qua ngày 13/11/2011, 11 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau bước vào tranh tài trong vòng thi cuối của chương trình học bổng TAS năm nay- vòng thi “TỎA SÁNG”

Hồi hộp, gay cấn và đầy bất ngờ là những cảm nhận chung mà tất cả các thí sinh đều trải qua. Ban giám khảo (BGK) đã đưa các thí sinh vào những tình huống đầy thú vị, mang tính thử thách cao về sự nhanh nhạy, khéo léo và đòi hỏi khả năng ứng phó nhanh để giải quyết được vấn đề. Bên cạnh những phút giây căng thẳng như dây đàn là những khoảnh khắc thật sự vui vẻ, thoải mái giữa ban tổ chức (BTC) và thí sinh.Thông qua các câu hỏi về bản thân, mơ ước và lý tưởng của mình, các thí sinh đã có cơ hội tâm sự, nói về những ước mơ, suy nghĩ của bản thân. Qua đó đã tạo nên sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau.

Để giành chiến thắng trong vòng thi này, các thí sinh phải thể hiên được ý chí, quyết tâm cao của mình đối với mục tiêu mà mình đã đặt ra, xử lý được tình huống một cách tối ưu nhất. Không những thế, các thí sinh còn phải thuyết phục được BGK với những lập luận mà mình đưa ra sao cho thể hiện được quan điểm của bản thân một cách rõ ràng và vững chắc nhất.

Sau cuộc thi, BTC đã có một buổi nói chuyện nho nhỏ với các thí sinh. Khi được hỏi về mức độ hài lòng sau phần thể hiện của mình trước BGK thì bạn Thủy thì rất hài lòng. Còn Hoàng và Vân lại chỉa sẻ “Cuộc thi đã giúp tụi mình nâng cao được khả năng giải quyết tình huống”, c Hiếu lại thành thật “Những câu hỏi của BGK cực khó nhưng lại giúp mình bộc lộ những suy nghĩ, tính cách của bản thân”.

Nhìn chung trong vòng thi này, qua các câu hỏi của BGK, các thí sinh đã phần nào hiểu rõ hơn về khả năng của mình, qua đó đã gợi mở được hướng đi cụ thể hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, phần thi này đã giúp các thí sinh có sơ qua một số kinh nghiệm phỏng vấn thực tiễn, giải quyết tình huống trong cuộc sống.

Một số bạn giải quyết được tình huống của mình một cách khéo léo và nhanh chóng tuy nhiên bên cạnh đó một số đã gặp khó khăn khi giải quyết tình huống do BGK đưa ra, câu trả lời đôi khi mang tính lý thuyết cao, chưa thể áp dụng được nhiều vào thực tiễn cuộc sống. Một số khác thì có vẻ còn run và hơi mất bình tĩnh trước những câu hỏi tương đối hóc búa của BGK.

Cuộc thi nào cũng có người thắng kẻ thua, tuy một số bạn đã không chiến thắng trong chương trình năm nay nhưng những gì các bạn thể hiện đã ghi dấu ấn rất lớn đối với BGK – đó cũng là một thành công nhất định. BTC hi vọng sẽ tiếp tục được gặp lại các bạn trong chương trình học bổng năm sau.

Cuối cùng, BTC xin chúc mừng 4 thí sinh đã “ TỎA SÁNG” nhất trong chương trình năm nay, những người xứng đáng nhất với học bổng TAS. Các bạn đã thể hiện bản thân rất xuất sắc, ứng đối tương đối rất tốt, giải quyết tình huống hợp lý và thú vị. Quan trọng hơn nữa là các bạn đã cho BGK thấy được khả năng và mục tiêu của mình một cách rõ ràng và chân thực nhất. Hy vọng sau này khi ra trường, các bạn sẽ trờ thành một thành viên cực kỳ nhiệt tình, năng nổ của đại gia đình“TAS”.

Danh sách 4 bạn xuất sắc nhất của chương trình năm nay:

- Trần Lê Thanh Thủy.

-Trần Hoàng Đại.

-Vòng Mỹ Vân.

-Phạm Huy Hoàng.

Chương trình năm nay đã kết thúc vô cùng thành công tốt đẹp. Hy vọng chương trình năm sau sẽ thành công hơn nữa. Thay mặt BTC, xin chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành trong suốt quá trình diễn ra học bổng năm nay.

Comments

comments