Trò chuyện cùng TAS trước giờ G

 

[TAS]- Càng gần đến giờ G, không khí của chương trình “TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP 2010″ càng nóng dần lên. Hòa cùng không khí đó, ngày hôm nay 28/02 nhóm biên tập viên của trian4u.com đã có cuộc trò chuyện ngắn với các thành viên của Hội cựu học sinh trường THPT Trị An (TAS).


Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu với các bạn K09 nhé!

- Q : Cảm nghĩ của bạn như thế nào về CT tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2010 của TAS ?

- Nguyễn Thị Thương : Mình cảm thấy đây là 1 chương trình rất bổ ích, giúp cho các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều hiểu biết về các ngành nghề trong xã hội, đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn về các ngành nghề, và bản chất của nghề nghiệp, từ đó học sinh sẽ lựa chọn cho mình một con đường đi đúng đắn nhất.

- Q : Chào Nam, là một thành viên của ban tổ chức, bạn mong muốn mang đến điều gì cho các em học sinh trong CT tư vấn tuyển sinh năm nay?

- Trần Hòa Nam : À, ư hừm, cho mình 5 giây… những lời sau đây sẽ là bằng chứng trước tòa hở?… Mình mong muốn chương trình năm nay không chỉ tạo ra trong suy nghĩ của các em một định hướng nghề nghiệp mà còn tạo sự hứng thú cho các em học sinh khi tham gia chương trình để các em mạnh dạn đặt câu hỏi, bên cạnh đó, mình cùng các thành viên hội CHS cũng mong muốn tạo thêm niềm tin cho các em đối với hội CHS Trị An.


Tạm chia tay với các bạn K09, chúng ta hãy tiếp tục gặp gỡ anh Trịnh Ngọc Tuyền – K07:

- A Tuyền: A lô, Anh nghe nè!

- Q : Alo, chào anh, anh có rảnh ko? em muốn phỏng vấn a một lát được ko? … Năm nay, được a Trần giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng của chương trình TVTS, a có cảm giác như thế nào? A có gặp phải những khó khăn gì trong quá trình thực hiện chương trình này?

- A Tuyền : Hí hí hí. Anh cảm thấy rất tự hào và cũng rất vui khi được mọi người và anh Trần tin tưởng và càng vui hơn nữa khi chương trình năm nay có sự góp sức của rất nhiều bạn sinh viên năm nhất. Còn khó khăn hả em? Nhiều lắm chứ, anh không có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình, nên cần phải học hỏi thêm nhiều điều từ các anh chị trong hội CHS. Nếu chương trình có thiếu xót gì thì mong các em học sinh và các anh chị thông cảm cho anh.

- Q : Vâng, em hiểu, em tin rằng chương trình sẽ thành công tốt đẹp. … Động lực nào đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình?

- A Tuyền: Sự tin tưởng của các thành viên trong hội là động lực lớn nhất với anh. Ngày xưa, anh cũng đã từng có nhiều băn khoăn, lo lắng khi đứng trước ngưỡng cửa tuyển sinh đại học. Lúc đó, không có các chương trình tư vấn tuyển sinh ở trường như hiện nay nên anh có nhiều thắc mắc không biết phải hỏi ai. Bây giờ, khi đã là sinh viên, anh mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình cho mái trường THPT Trị an thân yêu và đặc biệt là giúp đỡ cho các em học sinh có thêm tự tin cũng như những hiểu biết cần thiết để sẵn sàng vượt qua kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới.

Ơ, còn gì nữa để hỏi nữa ko em? Không thì cúp máy không tốn tiền điện thoại của e đó!

- Q : Vâng, xin cảm ơn anh rất nhiều. Em chào anh.

- A Tuyền : Em chào anh, à xí lộn, anh chào em Tongue (đang xúc động và phấn khích)

Đang chăm chú xem chương trình tư vấn tuyển sinh trên VTV9, anh Lâm Thanh Tứ Quý đã bị nhóm biên tập viên của Trian4u.com “bắt cóc”. Hãy xem nhóm BTV “tra khảo” anh Quý như thế nào nhé:

Q : Đã đồng hành cùng TAS trong những chương trình TVTS đầu tiên, anh cảm thấy sự khác biệt như thế nào giữa chương trình năm nay và những chương trình năm trước?

- A Quý : Ct năm nay được tổ chức với quy mô rộng hơn, chuyên nghiệp hơn, và hứa hẹn thu hút sự chú ý của đông đảo các em học sinh. Đặc biệt, năm nay có sự góp mặt của rất nhiều thành viên mới tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hì hì.

Q : Được biết anh vừa mới kết hôn, vậy thời gian dành cho hội CHS và đặc biệt là chương trình TVTS năm nay của anh có ít hơn so với mọi năm không?

- A Quý : Không! phải nhiều hơn chứ em. Bởi vì cả 2 anh chị đều là thành viên tích cực của hội, nên anh có tham gia cũng ko sợ bị chị la! keke.

Q : Em nghe nói a là một cây văn nghệ lão luyện của hội CHS, vậy năm nay có dự tính đóng góp tiết mục văn nghệ đặc sắc nào không?

- A Quý : Anh tệ nhất là phần văn nghệ đó, làm sao tham gia được, có tham gia chắc ko ai cho!

Q : Xin cảm ơn anh rất nhiều vì đã … gọi điện lại cho tụi em (đỡ tốn tiền điện thoại Cheesy) và nhiệt tình trả lời các câu hỏi. Xin chúc anh chị luôn hạnh phúc và mãi là 2 thành viên nhiệt huyết của TAS.

Thay mặt cho nhóm BTV của Trian4u.com xin chúc cho chương trình sẽ thành công tốt đẹp và chúc cho các bạn học sinh sẽ đạt quả tốt trong kỳ tuyển sinh đại học-cao đẳng 2010.

Comments

comments