Clip Đồng hành cùng HB TAS 2012- Vòng Tỏa sáng

 

[TAS]- Đến hẹn lại lên, sáng CN ngày 11/11 vừa qua đã diễn ra vòng chung kết học bổng TAS 2012 với tên gọi rất ấn tượng – TỎA SÁNG. Nếu như ở vòng thi ĐỒNG HÀNH, các thí sinh được làm việc theo nhóm thì ở vòng thi này, các thí sinh buộc phải làm việc độc lập, phải tự hình suy nghĩ và đưa ra phương án giải quyết các câu hỏi tình huống khá hóc búa của BGK.

Như thường lệ, BTC luôn đến rất sớm để chuẩn bị những thứ cần thiết. Khoảng 7h30, BTC tập trung thí sinh bên phòng chờ và bốc thăm số thứ tự cho các bạn. Trong lúc chờ BGK họp , phóng viên chuyên mục “ Đồng hành cùng HB TAS 2012” lại có dịp phỏng vấn tâm trạng các bạn thí sinh trước khi thi. Dường như đã trải qua 3 vòng thi nên lúc này các bạn không còn cảm thấy lo lắng, hồi hộp nữa mà thay vào đó là sự háo hức mong tới lượt mình thi để có thể được nghe những câu hỏi được dự đoán là khá hóc búa của BGK.

Đúng 8h, cuộc thi chính thức bắt đầu. Thí sinh thi đầu tiên là bạn Mai Thành Đồng học lớp 12A1. Có thể vì bạn là người đầu tiên thi nên bạn cũng hơi run. Nhưng không vì thế mà bạn bị mất bình tĩnh. Bạn trả lời các câu hỏi của BTC một cách đầy tự tin và bạn đã mất khoảng nửa tiếng để hoàn thành phần thi của mình.

Cùng lúc đó, ở bên phòng chờ, để xóa tan hoàn toàn sự lo lắng và thiếu tự tin của thí sinh, những hoạt náo viên đã cho các bạn chơi một số trò chơi thú vị. Thú vị nhất trong đó phải nhắc tới trò chơi “ Ma sói” – một trò chơi mang đậm thương hiệu của hội cựu học sinh Trị An. Đây là trò chơi đòi hỏi kết hợp khả năng tư duy, khả năng phán đoán tình huống và cả sự may mắn nữa. Trò chơi đã làm cho các thí sinh cười rất nhiều với những tình huống tranh luận nảy lửa và làm cho các bạn quên mất sự căng thẳng đang chờ các bạn ở phía trước khi bước vào phòng thi.

Đến 12h các thí sinh thi xong đã về gần hết. Trong phòng chờ còn lại 4 thí sinh. BTC đã cho các bạn ăn uống và nghỉ ngơi để có thể tỉnh táo bước vào phòng thi. 13h30 cuộc thi lại tiếp tục. cuộc thi kéo dài đến 16h mới kết thúc. Trong các thí sinh dự thi buổi chiều, BGK cực kì ấn tượng với phần thi của bạn Lê Minh Trí. Dù mới học lớp 10 nhưng bản tỏ ra rất chững chạc và bản lĩnh. Những câu trả lời của bạn rất xuất sắc và đã thật sự chinh phục BGK. Bạn Hà thì có 1 câu trả lời rất dí dỏm : “ Không yêu người này thì còn người khác mà, trên thế giới này có hơn 7 tỉ người, em mà ế thì cũng có người ế như em”.

Sau khi cuộc thi kết thúc, các thí sinh nhận xét đề thi vòng này rất thú vị và hấp dẫn. Đáp án cũng đầy bất ngờ và có những tình huống khiến các bạn dở khóc dở cười. Một số thí sinh tỏ ra tiếc nuối vì khi còn học lớp 10 và 11 đã không tham gia cuộc thi.

Vậy là sau hơn 1 tháng, HB TAS 2012 đã đi đến hồi kết. Xin chúc mừng 2 bạn Lê Minh Trí lớp 10A1 và Mai Thành Đồng lớp 12A2 đã giành được 2 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 3 bạn được giải triển vọng gồm Nguyễn Thị Hồng Hà lớp 12A2, Nguyễn Tân An lớp 11A1 và Nguyễn Thị Ngọc Hải lớp 12A2. Những bạn không đoạt giải năm nay hãy cố gắng hơn nữa để có thể giành được HB ở năm kế tiếp. Hi vọng HB TAS 2012 sẽ là một kỉ niệm đẹp trong trí nhớ của các bạn.

Cùng theo dõi clip đồng hành vòng 4- Tỏa sáng nhé!

Tin: Thành Huy
Ảnh+ quay phim: Trọng Quốc
Biên tập: Tuấn Vinh
MC: Long Thuận

Comments

comments