Làm quen với top 5 gương mặt xuất sắc nhất HB TAS 2012 (P.1)

 

[TAS]- Sau gần 2 tháng tranh tài, chủ nhật ngày 11/11/2012 vừa qua, 12 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Học bổng TAS 2012 đã trải qua vòng phỏng vấn với Ban giám khảo.

12 thí sinh, mỗi người một cá tính, một ước mơ, hoài bão và thế mạnh riêng. Vậy làm thế nào để các bạn có thể vượt qua những thử thách mà BGK đã đặt ra để nhận được giải thưởng năm nay. Hãy cùng TAS điểm qua 5 gương mặt sáng giá nhất của Học bổng TAS năm nay nhé!

Người bạn đầu tiên mà chúng ta sẽ làm quen là cậu bạn có cái tên cực kỳ ấn tượng- Mai Thành Đồng- lớp 12A2.

Là thí sinh đầu tien bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp nên Đồng vẫn còn có đôi chút mất bình tĩnh ở những phút đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau đó, cậu bạn này đã nhanh chóng lấy lại tự tin để chinh phục Ban giám khảo.

Bật mí với các bạn là cậu bạn cực kỳ dễ thương với nụ cười tỏa nắng luôn thường trực trên môi này có ước mơ sẽ trở thành một lập trình viên tài ba có thể viết ra những phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực y học đó nha! Là một người vui vẻ, hòa đồng như vậy nhưng Đồng rất dễ mềm lòng trước nước mắt của người khác. Chắc có lẽ do hoàn cảnh gia đình, bố mẹ li thân từ khi còn bé, Đồng sống chỉ với bố của mình nên phần nào ảnh hưởng đến tính cách của bạn ấy.

Chia tay với Thành Đồng, hãy cùng TAS tìm hiểu đôi chút về thí sinh nam thứ 2, cũng đồng thời là người giành điểm số cao nhất vòng phỏng vấn, bạn Lê Minh Trí- học sinh lớp 10A1.

Minh Trí là một dẫn chứng thật rõ ràng cho câu nói “Tuổi trẻ tài cao”. Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trí đã khiến tất cả các thành viên trong BGK nể phục với khả năng bình tĩnh, giải quyết các vấn đề một cách hợp lý và cực kỳ thông minh nhé!

Tự nhận mình là một người hài hước, hòa đồng và nói hơi bị nhiều nhưng Trí lại có những sợ thích hơi người lớn xíu nhé! Nào là thích nghe nhạc cổ điển, nhạc trữ tình, thích đọc sách và nghiên cứu các vấn đề mang tính triết lý, đặc biệt là thích ngâm thơ. Sau khi kết thúc phần thi của mình, Trí đã không ngần ngại ngâm tặng BGK hai câu thơ trong bài “Đây thôn Vĩ Dạ”.

NGUYỆT ÁNH

Comments

comments