BA MẢNH GHÉP SẮC MÀU CỦA TAS BAND

 

[TAS]- Để hiểu rõ hơn về chương trình Trị An ngân vang tiếng hát 2013 và hiểu rõ hơn về 3 mảnh ghép đầu tiên của TAS Band, trian4u.com đã quyết định phỏng vấn anh Chí Danh và anh Công Tuấn.

Tác giả xin được phép giữ nguyên đại từ xưng hô và những suy nghĩ thoáng qua trong đầu tác giả khi nghe câu trả lời của các anh để độc giả có thể có cái nhìn rõ nét hơn về sự biến chuyển tâm lý, thái độ vô cùng phức tạp của hai mảnh ghép cực kỳ vui nhộn này của TAS Band và để các bạn có thể hình dung một cách chính xác nhất sự vui tính và dí dỏm của các anh. Hy vọng các bạn sẽ có cảm thấy thú vị với cuộc trò chuyện ngắn ngủi này.

Hi anh! Anh rảnh không? Mình nói chuyện xíu nhé anh.

Anh Tuấn: Anh rảnh rồi. Anh lo quá! Nghe anh Hùng nói là em vặn ghê lắm!

Anh Danh: OK em, anh rảnh nè!

Ai trong hai anh có thể cho em biết TAS Band được thành lập từ khi nào? Và thành viên lúc đầu có những ai?

Anh Danh: TAS Band chính thức đi vào hoạt động năm 2010, thành viên ban đầu chỉ có anh, Tuấn và Quốc. Lúc đó anh còn chưa thân với Tuấn, nhưng thông qua Hội cựu học sinh thì tụi anh gắn bó với nhau và thân nhau nhiều hơn kể từ lúc này.

Theo các anh, điều gì gắn kết các thành viên trong TAS Band lại với nhau?

Anh Danh: Đầu tiên, tụi anh đều là thành viên của Hội cựu học sinh. Nhờ tham gia các hoạt động của Hội mới quen nhau và gắn kết với nhau. Như anh và em (ý chỉ người phỏng vấn) cũng nhờ cùng tham gia Hội mình mới biết nhau đó thôi! Thứ hai, đó chính là niềm yêu thích ca hát. Và cuối cùng là các thành viên trong TAS Band cùng chung một mục đích là mang tiếng hát của mình để phục vụ tất cả mọi người.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của các anh với TAS Band?

Anh Danh: anh nhớ những lần tập hát cho chương trình của Hội, tập tới đến 11h đêm lúc mọi người đi ngủ hết chỉ còn có anh, anh Tuấn và anh Quốc. Đặc biệt với các hoạt động của TAS Band, Quốc rất tâm huyết.

Thông điệp mà các anh muốn truyền tải thông qua chương trình Trị An ngân vang tiếng hát lần này?

Anh Tuấn: Chủ đề lần này của chương trình là “DREAM- Nơi thể hiện ước mơ” đã được TAS Band ấp ủ từ mùa hè năm ngoái. Chúng tôi muốn tái hiện một sân khấu mơ ước cho tất cả các bạn, nơi các bạn có thể tự tin thể hiện ước mơ, cá tính và niềm khao khát của bản thân thông qua những lời ca, tiếng hát. (Thái độ trịnh trọng và đại từ xưng hô đã chuyển sang “Chúng tôi” từ lúc nào).

Bộ ba anh chàng vui vẻ trong chương trình của Trường THPT Trị An

Định hướng sắp tới của TAS Band là gì?

Anh Tuấn: Hoạt động trong TAS Band đã lâu, nhìn chung những điều mà chúng tôi làm được vẫn chưa nhiều. Cá nhân tôi hy vọng sẽ đưa TAS Band lên một đẳng cấp mới, giống như là một tập thể có thực lực hơn và các chương trình do chúng tôi tổ chức sẽ chuyên nghiệp hơn. Tôi chỉ có thể nói trước như vậy thôi vì đó chỉ là “Suy nghĩ trong anh” của Khắc Việt. (nói xong cười to)

Với những bạn cũng muốn trở thành một mảnh ghép của TAS Band giống như các anh thì phải làm như thế nào?

Anh Tuấn: Rất nhiều bạn đã hỏi mình câu này “Muốn vào TAS Band thì làm như thế nào? Nhân đây mình cũng xin trả lời với các bạn nhé! TAS Band là đội văn nghệ của Hội cựu học sinh Trị An, chúng mình hoan nghênh tất cả các thành viên có năng khiếu về văn nghệ, có khả năng tổ chức sự kiện hoặc có đam mê, có sở thích liên quan đến lĩnh vực này gia nhập. Bên cạnh đó, TAS Band không chỉ hoạt động bên mảng văn nghệ không thôi mà còn hỗ trợ cho các mảng khác của Hội cựu học sinh Trị An. Lúc Hội cần là TAS Band sẽ huy động toàn lực. Để trở thành thành viên của TAS Band các bạn chỉ cần có lòng nhiệt tình là đủ. Vì công việc chẳng có gì khó khăn cả. Mà nếu có đi chăng nữa thì các anh chị khóa trên và các thành viên khác trong Hội sẽ chỉ dạy thêm mà. (Đại từ xưng hô đã đổi sang “mình” và thái độ có phần ngại ngùng)

Các anh có thể chia sẻ một chút về con đường đến với âm nhạc của anh.

Anh Tuấn: Con đường âm nhạc của mình kể ra cũng hơi dài. Hồi xưa mình rất hay nghe nhạc thiếu nhi, hình như là cái thời mà mình được 4 hay 5 tuổi gì đó. Mình rất hay hát nhưng mình thích vẽ hơn. Rồi có một lần mình thi vẽ ở trên tỉnh. Không hiểu sao đi thi vẽ, ở nội trú mà suốt ngày cứ bắt mình học múa và hát. Thế là mình bắt đầu hát từ đó. (Thật không hiểu anh Tuấn múa thì có dáng vẻ thế nào).

Anh Danh, anh còn nhớ lần đầu đứng hát với tư cách là thành viên của Hội cựu học sinh không? Cảm giác thế nào? Kể em nghe với.

Anh Danh: Anh có nhớ. Nói chung là run lắm, tim đập nhanh như hồi mới biết yêu hahaha. Hồi đó anh đang học năm 2 thì lên hát chung với một cô bé ở buổi thi Học sinh thanh lịch. Hát được vài câu tự nhiên bộ âm thanh nó đấu đá với cái loa. Thế là hẻo luôn, lặng lẽ đi xuống. Hic mới hát được hai, ba câu gì đó. Đó cũng là lần đầu hát trên sân khấu của anh.

3 mảnh ghép đầu tiên của TAS Band gồm có anh Danh, anh Tuấn và anh Quốc. Theo như các anh nhận xét thì tính tình của cả ba người có gì giống nhau và khác nhau?
Anh Tuấn: Ừ. Mình, Danh và Quốc là bộ 3 của khóa 2005- 2008. Tụi mình đã cùng nhau làm rất nhiều việc và TAS Band được xây dựng từ sự góp sức của bộ 3 này. Chúng mình có cùng sở thích về âm nhạc, gu nhạc, rất hiểu nhau. Thằng nào cũng vui tính và hiền lành hết, có Danh là thằng ngầm nhất trong 3 đứa. Chưa đứa nào có người yêu mà nó có rồi mời ghê, mấy năm rồi mới dữ chứ. Hì hì. Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác nhau về tình tình. Tính Quốc thì hiền khô à, hay cười. Danh thì ngầm, ăn nhiều. Còn mình thì hay giả vờ nguy hiểm cho hai thằng kia nó chừa. Ý là nổ cho tụi nó sợ đó mà, đơn giản thế thôi. Mỗi người một màu sắc.

Anh Danh: Cả 3 người đều có tính tình khá giống đó là vui vẻ, ham hố, thích ngồi túm tụm lại hát hò vớ vẩn. Còn khác nhau thì trong đám chắc anh khó tính nhất, hai đứa kia dễ tính hơn. Quốc là dễ tính nhất còn Tuấn thì anh chỉ thấy nó nham nhở hahaha.

Anh Tuấn nhận xét anh là “ngầm” đó.

Anh Danh: Sặc, ngầm luôn mới dữ.

Anh có quyền thanh minh mà.

Anh Danh: Cái đó thì anh tự nhận luôn, thanh mình gì nữa em. (Từ câu trả lời này suy ra, cả hai anh rất hiểu nhau)

Anh Chí Danh bị nhận xét là “ngầm”

Vậy điều mà các anh thích hoặc không thích ở hai người còn lại là gì?

Anh Tuấn: Điều mà anh không thích ở thằng Danh là nó ngầm, không biết chia sẻ cho an hem gì hết. Có mối thì nó ăn một mình không à. Còn thằng Kiss (biệt danh của anh Quốc trong Hội) thì tốt quá, cái gì nó cũng chia cho anh em đến nỗi mà nó có rất nhiều em gái kết nghĩa. Hì hì còn mình thì muốn nó phải có người yêu cơ, chứ không muốn nó cứ kết nghĩa hoài. Hì hì (Bắt đầu chuyển qua “anh” rồi “mình”. Khó hiểu nhất từ “mối”).

Anh Danh: Vấn đề tình yêu thì hai đứa nó rất giống nhau. Không biết có kén cá chọn canh không mà sao không có một bóng hồng nào. Thằng Tuấn là cái thằng lắm sẹo nhất, lúc nào cũng than cô đơn. Mà anh giới thiệu cho một list bạn nữa xinh xắn thì cứ chê em này em nọ, em thế này, em thế kia. Thật là lắm sẹo. Giờ lại than cô đơn (Bắt đầu không hiểu thêm từ “sẹo” nhưng cũng phải gật gù như hiểu lắm để tiếp tục). Quốc thì ít kể về chuyện tình cảm hơn, nhưng anh thấy nó tốt, đứa nào mà nó nhắm tới thì nó rất là nhiệt tình. (Kết luận sau câu hỏi này là mối quan tâm lớn nhất của anh Danh là tình yêu. Vì câu hỏi về tính tình mà lại liên tưởng qua tình cảm. Đúng là quá giỏi)

Anh Danh, vậy tóm lại anh không thích điểm nào ở hai anh kia?

Anh Danh: Anh không biết, chắc là không. Tính anh không để bụng nên anh cũng không ghét ai nhiều được. Nếu có thì chỉ ghét chút xíu lúc đó rồi thôi à.

Vậy nếu được chọn lấy đi một tính tốt của hai anh kia đắp vào mình, quăng lại cái xấu của mình cho người kia, các anh chọn cái nào?

Anh Tuấn: Anh chọn cái thánh thiện của Quốc và cái khả năng lôi cuốn phái nữ của Danh hahaha. Còn cái xấu của anh là tàn nhẫn và lạnh lùng. Nên anh sẽ ném cho thằng Danh cái lạnh lùng để nó hết có người yêu luôn. Còn Quốc, anh ném cho nó cái tàn nhẫn để không ai thoát được nó hết. (Nói xong lại tiếp tục cười to).

Anh Danh: Tính tốt và xấu luôn hả em? Tính tốt của Quốc là sự hồn nhiên, nói chung là lạc quan nên anh muốn lấy. Còn thằng Nou thì anh chỉ muốn chơi guitar giỏi như nó. GATO hahaha Và quăng cho hai đứa nó sự làm biếng của anh.

Anh Trọng Quốc vui vẻ và hiền khô

Điều gì làm cho 3 tính cách khác biết lại trở nên thân thiết với nhau?

Anh Tuấn: Tụi anh đã biết nhau từ rất lâu nhưng cũng không thân thiết như vây giờ đâu. Từ khi tham gia TAS, tụi anh đã có môi trường làm việc cùng nhau. Vì thế mà tụi anh càng ngày càng thân thiết và hiểu ý nhau hơn.

Anh Danh: Anh với Quốc chơi thân từ năm lớp 4 rồi. Còn với Tuấn thì nhờ có TAS mà mới có cơ hội gặp nhau và đi chơi với nhau. Hồi đó cũng biết nó nhưng mà tính nó ù lì nên không chơi với nhau nhiều.

Anh Trọng Quốc và Công Tuấn trong một buổi luyện hát

3 người mà tụ tập thì thường nói về vấn đề gì?

Anh Danh: hehehe nhiều lắm. Nói đủ thứ trên trời dưới đất. Mai mốt tụi mình làm như thế này, làm như thế kia. Có một lần cao hứng, Tuấn nó mạnh miệng nói “Mai mốt anh em có xây nhà thì tao sẽ làm một bản thiết kế thật hoành tráng và free cho an hem”. Không biết giờ nó còn nhớ không?

Ý anh là thông qua đây nhắc khéo anh Tuấn hả?

Anh Danh: hehehe ý anh không phải vậy. Anh chỉ kể lại thôi, chứ đó là lời nó hứa mà. Không làm anh quánh cho bầm mặt.

Các anh có điều gì muốn nhắn với em không?

Anh Danh: Nhớ viết hay nha em hehehe không anh ăn gạch của thằng Nou mất.

Bộ ba Trọng Quốc- Chí Danh- Công Tuấn cực kỳ hài hước và thú vị. Các anh trả lời rất nhiệt tình và thật thà những câu hỏi đặt ra. Đã lâu Hội không còn cùng nhau bình luận trên forum nữa nên có lẽ cũng lâu lắm rồi mới nghe các anh gọi nhau bằng những cái tên hết sức dễ thương như Nhện, Kiss và Nou.

Xin chúc cho hai anh Chí Danh và Công Tuấn sẽ thành công hơn nữa trong cuộc sống, học tập và công việc. Chúc cho anh Trọng Quốc ở nơi xa cũng sẽ luôn vui vẻ. Quan trọng hơn hết đó chính là các thành viên trong TAS Band nói riêng và trong Hội cựu học sinh Trị An nói chung gắn bó với nhau như một gia đình. Hy vọng sẽ có thêm nhiều bộ ba, bộ tứ nữa cũng ăn ý trong công việc và hiểu tính nhau ngoài đời như các anh. Và cuối cùng, mong chờ màn tái hợp của các anh ở sân khấu Trị An ngân vang tiếng hát sắp tới.

Nguyệt Ánh

Comments

comments