TAS BAND- Ba năm không phải là chặng đường dài

 

[TAS]- Là đội văn nghệ nòng cốt của Hội cựu học sinh Trị An, TAS Band ngày đang dần khẳng định vai trò của mình trong hàng loạt các hoạt động giao lưu văn nghệ mà tiêu biểu là Trị An ngân vang tiếng hát. Hãy cùng trianu4.com trò chuyện với TAS Band để xem chặng đường mà họ đã đi qua có gì đáng nhớ nhé!

Bắt đầu từ ngày 07/01/2010, một topic với chủ đề “Thông báo thành lập TAS Band” được đăng trên forum của Hội cựu học sinh Trị An (lúc bấy giờ là kênh thông tin chính thức của Hội) đã thu hút rất nhiều lượt bình luận. Mọi người đều háo hức mong chờ buổi ra mắt đầu tiên của TAS Band, đồng thời cũng là buổi ra mắt Tân sinh viên của Hội cựu học sinh Trị An vào ngày 17/01/2010 diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám.

Chương trình văn nghệ đầu tiên của TAS Band

Ban đầu, TAS Band được thành lập với ý tưởng là một nhóm những thành viên của Hội yêu ca hát, muốn chia sẻ, trao đổi những kiến thức về guitar nói riêng và âm nhạc nói chung. Anh Danh chia sẻ: “Lúc đó anh chỉ nghĩ, Hội mình ai cũng hát hay và hay hát cả. Vậy mà không có một tổ chức, một sân chơi để mọi người thể hiện bản thân mình thì thật phí quá. Vì vậy anh đã xin ý kiến của anh Trần- chủ tịch Hội cựu học sinh Trị An và được anh ấy nhiệt tình ủng hộ. Thế là TAS Band ra đời. Tụi anh thường xuyên cùng nhau tập luyện để duy trì và khi nào Hội có chương trình thì lấy tiết mục tập sẵn ra biểu diễn”.

Màn song ca của anh Danh và anh Tuấn

Dần dần, TAS Band trở thành cầu nối để mọi người trong Hội cựu học sinh Trị An xích lại gần nhau hơn, thu hút thêm nhiều thành viên hơn. Và TAS Band từ chỗ chỉ tổ chức những buổi offline chơi guitar, đàn hát nho nhỏ đã bắt đầu xuất hiện nhiều trong các hoạt động của Hội như Tư vấn hướng nghiệp, Học bổng TAS, Ra mắt tân sinh viên…và có hẳn riêng cho mình một chương trình mang tên Trị An ngân vang tiếng hát.

Chương trình văn nghệ của TAS Band

Nhớ về những ngày đầu thành lập với vỏn vẹn chỉ có 3 thành viên gồm anh Chí Danh, anh Trọng Quốc và anh Tuấn, đến bây giờ anh Danh vẫn còn chưa tin được TAS Band đã phát triển với nhiều thành viên như Quỳnh Phương, Lụa, anh Hồ, Bích Hợp, Mai Phương, Nhân…và có hẳn một chương trình như vậy. “Nhờ có Quốc và Tuấn mà TAS Band đã được mở rộng ra, không chỉ là một show diễn nhỏ chỉ vài anh em nữa, mà đã phát triển thành Trị An ngân vang tiếng hát”.

Với những bạn học sinh, sinh viên hoặc anh chị đang đi làm đã là thành viên của Hội hoặc chưa tham gia vào bất cứ hoạt động nào của Hội đều có thể tham gia hoạt động của TAS Band. Anh Tuấn cho biết: “TAS Band là đội văn nghệ của Hội cựu học sinh Trị An, chúng tôi hoan nghênh tất cả các thành viên có năng khiếu về văn nghệ, có khả năng tổ chức sự kiện hoặc có đam mê, có sở thích liên quan đến lĩnh vực này gia nhập. Bên cạnh đó, TAS Band không chỉ hoạt động bên mảng văn nghệ không thôi mà còn hỗ trợ cho các mảng khác của Hội cựu học sinh Trị An. Lúc Hội cần là TAS Band sẽ huy động toàn lực”. Chính vì vậy, những ai đang có ý định gia nhập TAS Band hay Hội cựu học sinh Trị An thì đừng e ngại nữa, hãy mạnh dạn lên vì theo như anh Tuấn thì “Để trở thành thành viên của TAS Bandm các bạn chỉ cần có lòng nhiệt tình là đủ. Vì công việc chẳng có gì khó khăn cả. Mà nếu có đi chăng nữa thì các anh chị khóa trên và các thành viên khác trong Hội sẽ chỉ dạy thêm mà”.

Chặng đường ba năm không phải là dài, nhưng so với 6 tuổi của Hội cựu học sinh Trị An thì cũng có thể thấy TAS Band cũng “lớn” lắm rồi đấy. Cùng với Hội cựu học sinh Trị An, hy vọng TAS Band sẽ phát triển hơn nữa và mang các thành viên trong Hội đến gần nhau hơn nữa. Xin chúc cho Trị An ngân vang tiếng hát 2013 thành công tốt đẹp.

Nguyệt Ánh

Comments

comments