GƯƠNG MẶT HỌC BỔNG TAS- KỲ 1

 

Cô nàng “nhí nhố” Thanh Thủy

Vậy là học bổng Tas 2013 đã bắt đầu chạy những bước đầu tiên, các bạn hãy cũng TAS “nghía” lại một số gương mặt đã xuất sắc giành học bổng trong những năm vừa qua nhé.

Đầu tiên là một gương mặt vô cùng quen thuộc : Ma nữ Thủy Lica

Cùng nghía qua Profile của Thủy một tí nhá

*Họ và tên: Trần Lê Thanh Thủy

*Ngày sinh: 14/02/1994

*Hiện đang là: Sinh viên Đại học Văn Lang thành phố Hồ Chí Minh

*Thành tích:

_ Giải nhất HB TAS năm 2011.

_ Thành viên tích cực của Hội CHS Trị An và đoàn trường THPT Trị An.

Không chỉ được biết tới với thành tích “quậy” ở trường, Thủy còn rất năng nổ trong các hoạt động trường lớp, là hoạt náo viên dí dỏm trong các buổi sinh hoạt đoàn, hội. Giành được thành tích học bổng TAS năm 2011 với điểm số cao nhất thông qua các câu trả lời thú vị nhưng quyết đoán, các bạn hãy cùng Tas tâm sự với Thủy chút nhé.

Chào Thủy, đã trở thành một SV năm nhất rồi, bạn có cảm nhận thế nào, có khác dưới phổ thông không?

_ Khác nhiều chứ, mình được quậy nhiều hơn nè, không bị cô Tú nạt hạ hạnh kiểm nữa :). Nói vui vậy thôi chứ môi trường đạt học giúp mình có cảm giác trưởng thành hơn rất nhiều.

Là Quán quân học bổng TAS 2011, bạn có cảm nhận gì ?

_ Vui

Nhiều hơn chút được không ?

_ Đầu tiên là mình nghĩ đi thi cho có không khí thôi. Vô được vòng teamwork thì lại thấy bắt đầu ham tiền rồi. Nhưng đến khi được bắt chuyện với các anh chị, mình thấy mình được nhiều thứ lắm, mình biết nhiều về hội hơn. Đến khi đạt giải thì cực kì tự hào. Sau đó tham gia các hoạt động, được các anh chị dành nhiều tình cảm, mình cảm thấy rất hạnh phúc.

Trong các vòng thi bạn thích vòng nào nhất, bạn có gì chia sẻ cho các em sắp tới thi học bổng TAS không?

_ Vòng cuối cùng :”Tỏa sáng”, vòng đó gồm những câu hỏi về xử lí tính huống trong cuộc sống, qua đó bộc lộ được phần nào tính cách. Một lời khuyên dành cho các em đó là: “ Nói chung tâm lí các em còn lo sợ và nghĩ mình sẽ mất nhiều thời gian với cuộc thi này. Đối với một đứa ham vui như Thủy thì trước giờ mấy cuộc thi về tri thức Thủy không nghĩ tới, nhưng duyên số đã giúp Thủy tiếp xúc với cuộc thi này, Thủy chỉ tóm gọn lại một câu là KHÔNG HỐI HẬN và CẢM ƠN.

_ Thủy nhận được nhiều thứ hơn là 1 triệu đồng, Thủy nhận được những mối quan hệ, tiếp xúc được với nhiều người, Thủy học được nhiều điều từ họ. Khuyên mấy đứa đi thi vui là chính giật thưởng là mười. Vì đơn giản là khi mình bỏ ra tâm huyết thì nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Những thứ “nhận” được, Thủy đã sử dụng như thế nào ?

_ Trước đó Thủy chỉ nghỉ mình sẽ học xong cấp 3, rồi mờ nhạt, nhưng sau khi đạt giải, Thủy đã có rất nhiều thay đổi. Đầu tiên là phát hiện ra những kĩ năng mà trước giờ tưởng như đã bị lu mờ, cảm thấy mình có thể làm được nhiều điều hơn thế, học bổng TAS chính là bước ngoặt đầu tiên trong 12 năm đén sách của mình.

_ Theo mình hành trang quan trọng nhất Thùy mang theo được đó chính là sự tự tin, xác định được hướng đi cho bản thân, lấy anh chị trong hội ra làm tấm gương cho mình phấn đấu. Thùy đang theo học ngành Quản trị kinh doanh và theo Thủy, học bổng TAS đã hỗ trợ rất nhiều trong kĩ năng tổ chức, lãnh đạo, đúng với ngành học.

Hỏi một thứ ngoài lề nha Thủy, bạn có người yêu chưa, bạn thích mẫu người “bản lĩnh” hay “an toàn”?

_ Mình mới rời hội FA rồi nhé. Thủy thích người dám liều vì cuộc sống quá an toàn và bình lặng sẽ làm con người ta không có mục tiêu để cố gắng vả lại bản tính của Thủy thích phiêu lưu mạo hiểm nữa J

Thắc mắc : Sở thích giả ma nữ bắt nguồn từ đâu vậy Thủy ?

_ Từ hồi cắm trại “Về nguồn” ở Dambri, mình chỉ nghĩ làm cho vui thôi nhưng ai dè được hưởng ứng nhiều quá, mấy bạn trường khác còn kéo Thủy ra chụp chung hình nữa. J

Cám ơn Thủy vì những chia sẻ quý báu.

Chúng ta hãy chờ xem những gương mặt HB Tas nào sắp được bật mí nhé.

Hoàng Royal

Comments

comments