NGƯỜI THẦY TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ!

 

Thầy: Nguyễn Văn Kỳ Vĩnh
GV môn: Toán

Thầy!
Không chỉ là giáo viên dạy toán, thầy còn là một người thầy, người cha và người bạn đối với bất kỳ ai là học trò của thầy.

“Mấy ai là kẻ không thầy
Thế gian thường nói không thầy sao nên”

Cứ hễ nhắc đến giáo viên dạy Toán trường THPT Trị An, không ai mà không biết đến tên thầy, cái tên hay và đầy ấn tượng. Hình như trong cái tên ấy còn chất chứa cả tính cách của thầy nữa: “Nguyễn Văn Kỳ Vĩnh”.

Thầy! một con người vui tính, hiền hòa với những câu chuyện hài hước, dí dỏm với lớp học lúc nào cũng rộn rã niềm vui và tiếng cười.

Thầy! không chỉ bận rộn với giáo án mỗi ngày cho bài giảng trên lớp mà thầy còn bận rộn với những bài học luyện thi học sinh giỏi và nhất là cho các bạn học sinh năm cuối cấp với những bài luyện thi đại học. Tuy thế, mà sao những bài học của thầy sâu sắc và hay đến vậy. Những Phương trình, hệ phương trình, đạo hàm, tích phân, biến số,.. mọi thứ đều được truyền đạt theo một cách thức dễ hiểu, với những ví dụ thực tế, gần gũi,… phương pháp dạy vừa kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Thầy giúp chúng em ở các phép toán căn bản, rồi nâng cao. Và cả những bài luyện thi đại học, thầy là một thầy giáo luyện thi cừ khôi. Những học trò theo thầy phần lớn đều đỗ đại học với số điểm khá cao.

Ai đã từng là học trò của thầy, chắc hẳn sẽ không bao giờ quên cái lớp học nhỏ lúc nào cũng đông đúc học sinh, không lúc nào mà trống chỗ ngồi. Những dòng chữ, những con số leo dọc, ngang, nghiêng ngả, trên tường thậm chí lên cả trần nhà. Tại sao thầy lại cho học sinh viết trên tường? Ừ thì có lẽ, với thầy đó là những dòng chữ, những dấu vết mà học trò để lại cũng là những kỉ niệm mà thầy-trò lưu giữ

Nhớ về “thầy toán” một người mê thể thao, thích trồng cây cảnh, yêu thiên nhiên, yêu nghề và yêu cả lũ học trò tinh nghịch –chúng em!

Nhớ về “thầy toán” với những lúc thầy pha trò làm cả lớp cười rôm rả, những cái vỗ vai thân thiện, cái gõ đầu nghịch ngợm.

Thầy như vậy đấy! gần gũi, thân thiện, khiến giữa học trò và thầy không bao giờ có khoảng cách, giống như một người bạn, một người cha hiền hòa và một người thầy rất mực giản dị và đáng mến! điều đó càng làm cho chúng em yêu quý và kính trọng thầy nhiều hơn.

Ôi cuộc đời như dạng toàn phương
Bao kỳ vọng cho khát khao tiến tới
Bao biến số cho một đời mơ mộng
Phép nội suy từ chối mọi lối mòn

Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang, nấc kiến thức vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.
Làm sao kể xiết được những công ơn to lớn ấy mà thầy để lại cho chúng em, làm sao kể xiết những kỉ niệm về thầy,… một người thầy tuyệt vời, một người mà chúng em thật sự yêu mến!

Chúng em chỉ biết cúi đầu, cảm ơn và muốn gọi 2 tiếng “Thầy ơi!”

Trần Thị Thu Trang

Comments

comments