CẨM NANG MÙA THI CHO CÁC SĨ TỬ KÌ 1

 
Mùa thi sẽ không còn là một nỗi sợ hãi ám ảnh bạn bất kể ngày đêm nữa, vì bây giờ bạn đã có trong tay những “mẹo” ôn thi hiệu quả và nắm chắc những lưu ý trước kỳ thi.
Tìm đồng minh
Từ sau khi thi học kỳ 2 đến trước khi thi tú tài, chúng mình có khoảng 3 tuần để ôn tập, mỗi ngưởi cần tự xây dựng một kế hoạch ôn tập riêng tất cả 6 môn trong 3 tuần ấy. Kế hoạch cho từng ngày, từng buổi, tự ôn luyện kỹ sách giáo khoa, đặc biệt những gì bản thân chưa nắm vững, hoặc ở trường do thời gian hạn hẹp, thầy cô không thể ôn hết. Có như thế mới hy vọng làm bài tốt, nhất là những bài sẽ thi trắc nghiệm.

Bình thường đa phần các teen chúng mình có thể nhẩn nha, lãng phí thời gian, nhưng những ngày này phần đông các bạn thường tăng cường độ học tập lên quá mức. Học ngày, học đêm, học đến mê mụ đờ đẫn. Chính vì thế chúng mình cần có một kế hoạch học tập, nghỉ ngơi điều độ. Chúng mình có thể nhờ bố mẹ, anh chị giám sát về lịch sinh hoạt của mình, nhắc nhở khi cần thiết. Cụ thể, các bạn tuyệt đối không học quá khuya, 11 giờ đêm đi ngủ và nên dậy sớm từ 5 giờ sáng. Sau ít phút vận động nhẹ, vệ sinh cá nhân và ăn sáng, các em có thể ngồi vào bàn học với đầu óc tỉnh táo, tinh thần sảng khoái. Kinh nghiệm cho biết chất lượng học lúc bình minh thường rất cao.

Trong giai đoạn ôn thi căng thẳng chúng mình càng phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, có khỏe thì mới đủ sức để học tập tốt. Bên cạnh những bữa ăn chính, có thể thêm các bữa ăn phụ như điểm tâm sáng, ăn nhẹ đêm để đảm bảo sức khỏe khi thức khuya. Mẹ chúng minh vốn là người nấu ăn ngon nhất, biết tỏng những món khoái khẩu của mình và mẹ cũng là quan tâm đến bữa ăn của chúng mình nhất. Hoàn toàn yên tâm về vấn đề này rồi nhé.

Lập ra một nhóm học tập từ 2-3 người, truy bài lẫn nhau là một phương pháp hữu hiệu để nắm kiến thức nhanh và nhớ lâu. Mỗi thành viên cần có quá trình tự học thật kỹ càng, sau đó mới kiểm tra, bổ sung kiến thức cho nhau.

Comments

comments