NHỮNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN CỦA HỘI CHS TRỊ AN – TAS

 

Hội cựu học sinh Trị An

Và những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa và thiết thực

Hội cựu học sinh Trị An được thành lập từ năm 2007. 6 năm, một quãng thời gian không dài nhưng hội đã có những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ cho các học sinh đang theo học tại ngôi trường này .

Từ ngày mới thành lập, các cựu học sinh này đã gầy dựng Chương trình học bổng dành cho những học sinh có những kĩ năng “mềm” – những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công sau này. Tính đến năm 2012, chương trình đã trao 20 phần học bổng cho 20 em học sinh của trường THPT Trị An, mỗi phần trị giá 1.000.000đ. Ngoài học bổng trên, hội còn có Học bổng Hiếu Học dành cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần cũng trị giá 1.000.000đ trích từ quỹ của hội. Riêng các trường hợp học sinh nghèo của trường thi đậu Đại học, hội còn vận động các mạnh thường quân đễ hỗ trợ thêm mỗi em từ 3 đến 5 triệu đồng.

 

Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng cuối tháng 2 mỗi năm, hội CHS Trị An lại tổ chức một buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Đến với buổi tư vấn này, các em học sinh sẽ trao đổi trực tiếp với các anh chị sinh viên năm nhất và năm hai để chia sẻ thông tin về những trường Đại học mà các anh chị đang theo học; đưa ra cho các bạn những lời khuyên vô cùng quý giá và hữu ích trong việc chọn trường và chọn nghề. Đây thực sự là những thông tin cần thiết đối với các bạn học sinh khối lớp 12. Cũng trong các mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hàng năm, hội còn tổ chức giúp sức cho thí sinh của trường về về nhà trọ, phương tiện đi lại…..

Để duy trì được các hoạt động trên, trong nhiều năm qua, hội còn nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Họ cũng là những cựu học sinh trường THPT Trị An, những người luôn dõi về mảnh đất Trị An và ngôi trường mình đã học và mong muốn được giúp sức cho các thế hệ đi sau có cơ hội tốt nhất để theo đuổi ước mơ của mình. Và chính nhờ sự giúp đỡ tận tình ấy, những hoạt động thường niên của hội tiếp tục được duy trì và ngày càng hoàn thiện hơn

Mong sao cho ngọn lửa nhiệt thành bừng cháy lên nơi mỗi người cựu học sinh, giáo viên, và từ ngọn lửa nhiệt thành đó, nhiều ngọn nến khác được thắp sáng trong môi trường mà các anh chị sống và làm việc. ngày càng kết chặt anh em cựu học sinh, giáo viên Trường PTTH Trị An .

Đức Hiếu

 

Comments

comments