“QUÀ ĐỘC” CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP 2014

 

Quà “Độc” của Chương trình

Tư vấn Hướng nghiệp 2014

(TAS) – Được xem như phần 2 của cuốn hồi ký “Tôi đi học”, tập sách “Tôi học đại học” của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký là cuốn sách giản dị, mộc mạc và là món quà rất tuyệt vời dành cho các bạn học sinh THPT sắp bước chân vào giảng đường cao đẳng- đại học.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký không còn là cái tên xa lạ đối với các bạn học sinh- sinh viên nữa. Thầy được biết đến về nghị lực phi thường qua các bài học trong sách giáo khoa như: Em Ký đi học (sách Tập đọc lớp 3 từ 1964-1983,) Anh Ký đi học (sách Kể chuyện lớp 4 từ 1983-2000), Bàn chân kỳ diệu (sách Tiếng Việt lớp 4 từ 2000 đến nay). Từ một cậu bé bị bại liệt hai tay năm lên bốn tuổi, bằng ý chí phấn đấu và sự khổ luyện, thầy đã tập viết bằng hai chân để đi học, thi đậu đại học và trở thành một thầy giáo giỏi được nhiều thế hệ học sinh nể phục và yêu mến như ngày nay. Những bài học thủ công với kéo, vải cần sự trợ giúp đắc lực của đôi tay, chặng đường dài cả chục cây số từ nhà đến trường trong những đêm mưa bão cũng không thể làm khó được thầy trong con đường vươn tới thế giới của tri thức. Đặc biệt, lúc còn ở lứa tuổi thiếu niên, thầy đã hai lần nhận huy chương của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tháng 11/2013, thầy Nguyễn Ngọc Ký tiếp tục cho ra mắt cuốn hồi ký thứ hai kể về những ngày tháng xa nhà đi học đại học. Khung trời đại học với những mơ mộng, những sự việc ly kỳ và đầy bất ngờ như vụ việc nhảy tàu cũng được khắc họa rõ nét trong tập hồi ký cùng với thông điệp “Hãy đừng để cho một phút nào của tuổi trẻ trôi đi hoài phí”.

Tập hồi ký “Tôi học đại học” kèm chữ ký, câu chúc của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký và người tặng sách- chị Trần Thị Minh Tâm sẽ là món quà cực độc dành cho những bạn may mắn nhất khi tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp 2014 của Hội cựu học sinh Trị An diễn ra vào lúc 7h30 ngày 12/01/2014 tới đây tại Hội trường Trường THPT Trị An- Vĩnh Cửu- Đồng Nai.

Hãy cùng tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp 2014 để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về các ngành nghề và thử vận may bạn nhé!

Hội Cựu học sinh Trị An

Comments

comments