Giới thiệu

Hội cựu học sinh Trị An xin chào!!!

…Nhớ những tháng năm dài sống dưới ngôi trường bao dấu yêu của tôi. Nhớ tiếng nói cô thầy với biết bao tình thương sóng xô đại dương. Nhớ những lúc tan trường trời chợt mưa rơi rơi ướt con đường về. Lòng chợt buồn khi tôi không còn nghe tiếng ve gọi hè …

Xa trường lớp, thầy cô, bạn bè — xa phấn trắng bảng đen…hỏi ai không nhớ? Thời gian cứ thế trôi qua, kỉ niệm nào rồi cũng sẽ bị bào mòn…Trường xưa rồi chỉ còn trong ký ức – một ký ức đẹp để một lúc nào đó chợt thấy chạnh lòng…

Nhằm thắt chặt tình-thương-mến-thương của tất cả mọi người, đồng thời có những việc làm ý nghĩa và thiết thực hơn với ngôi trường mình đã và đang theo học – Hội Cựu Học Sinh Trị An ra đời – Viết tắt là TAS (Tri An Alumni Society).

Từ một vài thành viên của khóa đầu tiên (1999 – 2002), TAS đã không ngừng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng. TAS giờ đây không chỉ giới hạn là CHS của trường, mà tất cả những ai quan tâm để tổ chức này…

Logo ban đầu của Hội CHS THPT Trị An

(21/12/2007 – Trần Minh Duy, Phạm Dương Trần)

Logo được cách điệu từ chính tên gọi tiếng Anh của hội CHS (Tri An Alumni Society – Hội CHS Trị An) và được thiết kế bằng chữ để dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và tối đa hoá sự nhận biết thông qua thị giác.

Logo thỏa mãn được một số yêu cầu sau:

- Đơn giản, dễ nhớ.

- Hiện đại và cá tính.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Mang được nội dung ý tưởng cần truyền đạt.

- Cung cấp được thông tin về tổ chức mang logo này.

Giải thích về tên gọi TAS:

TAS là viết tắt tên tiếng Anh của Trị An Alumni Society (Hội Cựu Học Sinh Trị An). Tên gọi này cho phép đọc tắt và cùng với việc đọc tắt này, người thiết kế nhắm đến việc phát triển TAS thành một khái niệm quen thuộc trong những học sinh, cựu học sinh Trị An.

Ngoài ra, tên gọi TAS sẽ phục vụ cho việc triển khai các chương trình chính của CHS sau này mà đầu tiên là chương trình cung cấp học bổng. Cụ thể:

- Học bổng của Hội CHS Trị An cũng sẽ được gọi là TAS, nhưng đây là chữ viết tắt của Trị An Alumni Scholar – Học bổng Cựu Học Sinh Trị An.

- Những người nhận được học bổng Cựu Học Sinh Trị An sẽ được gọi là TASTrị An Alumni Scholar.

- Và các thành viên của TAS sẽ được gọi là TASie. Trong tiếng Anh, phần âm cuối –ie thường được dùng để diễn tả ý nho nhỏ, dễ thương và là thành phần của một tổng thể khác lớn hơn.

Giải thích về ý tưởng:

- Chữ TAS được viết in hoa đập vào mắt người xem diễn tả cá tính mạnh mẽ và nổi bật. Khi nhìn thấy chữ TAS, tức khắc trong đầu sẽ bật ra câu hỏi: TAS là gì? Và dòng TriAn Alumni Society bên dưới sẽ trả lời câu hỏi này. Như vậy, ngay từ cái nhìn đầu tiên logo đã đem đến cho người nhìn thấy nó thông tin cơ bản nhất mà nó cần chuyển tải.

- Màu xanh lá cây trong chữ T tượng trưng cho sự tươi tắn, hòa đồng của tuổi trẻ, biết ước mơ, hi vọng và không ngừng vưon lên, màu này còn tượng trưng cho sự phát triển. Trong CHS, đó là những nhân tố mới, là niềm hi vọng của CHS trong tương lai.

- Màu xanh da trời trong chữ A và dòng TriAn Alumni Society là màu chủ đạo của logo (vì vừa là màu trung tâm logo vừa là màu của dòng chữ nền) tượng trưng cho sự điềm tĩnh, thông minh, sáng suốt và chín chắn, trưởng thành. Đây cũng là màu đem lại cảm giác êm dịu. Đối với các khóa khác nhau của CHS, màu xanh tượng trưng cho những người đi trước, những người đặt nền tảng cho sự ra đời và các hoạt động của CHS. Bên cạnh đó, mày này cũng chỉ về một kết quả cao đẹp sẽ đạt được. Nên dòng chữ bên dưới mang một ý nghĩa lớn lao chỉ những thành công của Hội trong tương lai.

- Tiếp trên cái tinh thần ngày càng phát triển, từ màu xanh lá nhẹ nhàng mà nhiệt huyết, đến màu xanh da trời đậm đà mà chững chạc, màu đỏ trong chữ S là một bước phát triển khá cao. Nó không còn nhẹ nhàng mà sục sôi, cháy bỏng đam mê và khao khát, quyết đoán, năng động và nhanh nhẹn, sẵn sàng đương đầu với thử thách và thể hiện mình. Trong CHS, đó là lực lượng chủ chốt của hội, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng cũng đã xuất hiện tính cương quyết và bản lĩnh của những trụ cột TAS trong tương lai.

Ý tưởng và phác thảo: Trần Minh Duy

Ý tưởng màu sắc và design: Phạm Dương Trần

Comments

comments